ข่าวไอที

ภาพหลุดกล่อง AMD Ryzen พร้อมราคาชัดๆ

AMD

ใกล้จะขาย Ryzen เต็มทีแล้ว ใครที่กำลังจะบ่นว่าโม้มาหลายปีไม่ขายซักทีก็รอกันอีกนิด คาดว่าไม่นานเกินรอก็จะเลือกซื้อกันได้แล้ว โดยล่าสุดได้มีภาพหลุดกล่องบรรจุภัณฑ์ (พร้อมราคา!) จากประเทศไทยเรานี่แหละ ดังไปทั่วโลกเลยทีเดียว

ภาพตัวอย่าง AMD Ryzen กล่องและราคา
ภาพตัวอย่าง AMD Ryzen กล่องและราคา

 

มีความเคลื่อนไหวออกมาเพิ่มเติมอีกครั้งสำหรับความเคลื่อนไหวของซีพียูในตระกูล Zen บนแพลทฟอร์ม Summit Ridge หรือ Zen FX ซีพียูในตระกูล High-end Desktop ซึ่งจากข้อมูลเมื่อไม่กี่วันก่อนที่เราเพิ่งจะบอกเล่าไปว่าบางที Zen อาจจะมาช้ากว่าที่คิด อาจจะเจอโรคเลื่อน เพราะด้วยที่ว่าเมนบอร์ดยังไม่มีการเริ่มผลิตแบบจริงจังแต่อย่างใด เมื่อวานนี้ทาง Wccftech ก็มีรายงานออกมาว่า ดูเหมือนทาง AMD เตรียมที่จะทำการเปิดตัว Zen CPU ในช่วงต้นปีหน้าในช่วงของงาน CES 2017 ที่จะมีขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกของมากราคมปี 2017 ส่วนตัวเมนบอร์ดเองก็คาดกันว่าน่าจะเริ่มมีการจัดส่งได้ในช่วงสิ้นปีนี้หรือในเดือนธันวาคม

สำหรับข้อมูลความเคลื่อนไหวที่มีออกมาใหม่ตรงนี้ได้รับการเปิดเผยจากทาง Digitimes ซึ่งมีการอ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากกลุ่มตัวแทนจำหน่ายว่า ระหว่างนี้ทาง AMD เริ่มทำการเร่งเคลียร์สินค้าเก่าของตนเองออกไปจากตลาดอาทิเช่น FX 8300, 6300 และ 4300 Series โดยน่าจะเป็นการปรับลดราคาลงและมีของแถมเพิ่มขึ้นเพื่อเปิดทางให้การมาของ Zen ในอนาคตอันใกล้

ZoLKoRn Says: หากว่าข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริง ก็ถือว่าจะเป็นข่าวดีไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับแฟน ๆ AMD ที่เฝ้ารอการมาของ Zen CPU ที่ในที่สุดแล้วก็จะได้เวลาสัมผัสได้ลองหรืออย่างน้อย ๆ ก็จะได้เห็นความแรงแบบจริง ๆ เสียที หลังจากที่ลุ้นกันมานานว่า Zen FX มันจะแรงจริงตามที่ทาง AMD ได้โม้เอาไว้หรือเปล่าว่ามันจะให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นจากซีพียูในเจเนเรชันปัจจุบันของตนเองเพิ่มขึ้นได้กว่า 40% ส่วนเรื่องของเมนบอร์ดนั้น ตามข่าวที่บอกว่าน่าจะเริ่มจัดส่งได้ในช่วงธันวาคมนี้มันก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่ หากว่าเริ่มมีการผลิตได้ในช่วงเดือนนี้ หรือหากว่าตัวเมนบอร์ดพัฒนาเสร็จสิ้นแล้วรอเพียงการผลิต ด้วยระยะเวลาประมาณ 3 เดือนนั้นก็ถือว่าเหลือเฟือ เพียงแต่อาจจะยังมีออกมาให้เห็นไม่มากนัก และตามข่าวยังเปรย ๆ อีกด้วยว่า บางทีเราอาจจะเริ่มพบเห็นเมนบอร์ดที่ใช้ชิบเซต AMD X370

ตอนนี้ทางฝั่งเมืองนอกก็นำรูปกล่องของ Ryzen ไปอวดกัน พร้อมกับทำการแปลงราคาของ Ryzen ให้เป็นหน่วยดอลลาร์หรัฐกันแล้ว พบว่าบ้านเราขายแพงกว่าเมืองนอกนิดหน่อย

เอาเป็นว่าส่องๆ ราคาไปก่อน เปิดตัวจริงอาจจะมีปรับลด (หรือเพิ่ม) อันนี้ก็ไม่รู้ สาวก AMD ยังไงก็คงซื้ออยู่แล้วอะ ใช่มั้ยล่ะ

 

ที่มา: – overclockzone.com , zolkorn.com

 

Related posts

X